Home เทศกาลดนตรี ประเทศไทย Big Mountain Music Festival

Big Mountain Music Festival

41
0
Big Mountain Music Festival หรือ BMMF เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ โดยบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เทศกาลดนตรีมันใหญ่มาก

Big Mountain Music Festival หรือ BMMF เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ โดยบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เทศกาลดนตรี มันใหญ่มาก

ปีพ.ศ. 2553 หรือเมื่อ 13 ปีที่แล้ว…เป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival ครั้งแรก ที่รวมศิลปินไม่จำกัดค่ายและแนวเพลง กว่า 130 ศิลปิน บน 6 เวทีที่ดีไซน์ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้คนรักเสียงเพลงได้ใช้ชีวิตในเทศกาลดนตรีอย่างเต็มที่

ในครั้งนี้เอง เราได้รู้จักกับ 25hours ในฐานะวงดนตรีหน้าใหม่จาก District 9 Stage หรือเวทีจานบิน ซึ่งล่าสุดได้กลายเป็นเวทีห่าน เเหล่งรวมชาวร็อกทั่วทุกสารทิศ

จนถึงวันนี้ 25hours ได้สร้างฐานเเฟนมากมายและผันตัวจากการเป็นศิลปินอินดี้มาเป็นวงที่ใครๆก็รู้จัก โดยพวกเขามักมาสร้างความสนุกสนานให้พวกเราที่เวที Main Stage ของงานอยู่เสมอ

เทศกาลดนตรี คือ การผจญภัย ให้โอกาสเราไปเจอกับวงดนตรีที่ยังอาจไม่รู้จัก ดังนั้น เมื่อมา BMMF อย่าพลาดที่จะตระเวนดูวงดนตรีหน้าใหม่ ๆ ไม่แน่คุณอาจจะเจอวงดนตรีที่ถูกใจ เหมือนคนที่ยังไม่รู้จัก 25hours แต่ไปเจอพวกเขาเล่นที่เวทีจานบินในเวลานั้นก็ได้ ใครจะไปรู้

เทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 1 วันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2553 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 2 วันที่ 10-11 ธันวาคม 2553 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 3 วันที่ 10-11 ธันวาคม 2554 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 4 เทศกาลดนตรีทีรวบรวมทุกเผ่าพันธุ์ จัดวันที่ 8-9 ธันวาคม 2555 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 5 เทศกาลดนตรีวัยรุ่นไทยต้องไปสักครั้ง จัดวันที่ 7-8 ธันวาคม 2556 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 6 งานเดียวรักษาได้ทุกโรค จัดวันที่ 6-7 ธันวาคม 2557 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 7 มหกรรมโจ๊ะหมู่บูชาเพลงไทย จัดวันที่ 19-20 ธันวาคม 2558 จัดที่ แก่งกระจาน คันทรี คลับ จังหวัดเพชรบุรี

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 8 วัวก็คือวัว จัดวันที่ 10-11 ธันวาคม 2559 จัดที่ แก่งกระจาน คันทรี คลับ จังหวัดเพชรบุรี

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 9 มัน เว่อร์มาก จัดวันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 จัดที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 10 Theme X จัดวันที่ 7-8 ธันวาคม 2562 จัดที่ The Ocean เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 งานเดียวเที่ยวทุกเทศกาล วันที่ 12-13 ธันวาคม 2563 จัดที่ The Ocean เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 12 ALL-NEW BMMF 12 มัน-ใหม่-มาก จัดวันที่ 10-11 ธันวาคม 2565จัดที่ The Ocean เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

กำลังจะเกิดขึ้น Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 13 จัดวันที่ 9-10 ธันวาคม 2565จัดที่ The Ocean เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

งานเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival 13 คอนเฟิร์มแล้วว่าจัดในวันที่ 9-10 ธันวาคม 2566 ที่ The Ocean เขาใหญ่ โดยคาดการณ์ราคาบัตร วันจำหน่ายบัตร และช่องทางซื้อบัตรจากคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival 12 ซึ่งมีบัตรราคา 1,600 บาท จากราคาปกติ 2,660 บาท จำหน่ายบัตร Early Cow บัตร 1 ใบ เข้าได้ 2 วัน ในวันที่ 1-2 ก.ย. 65 และจำหน่ายผ่านช่องทาง All Ticket ณ ร้าน 7-Eleven ทุกสาขา หรือทางเว็บไซต์ All Ticket หรือ GMM สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Big Mountain Music Festival

สถานที่จัดงานเทศกาล BMMF หรือ Big Mountain Music Festival ในปัจจุบัน

บรรยากาศจากงาน Big Mountain Music Festival

เครดิตรูปภาพจาก เพจ Big Mountain Music Festival https://www.facebook.com/bigmountainmusicfestival/

วิธีเตรียมตัวก่อนไปคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival

  • เตรียมบัตรเข้างาน บัตรประชาชน และ QR Code จากการลงทะเบียน Pre-register ซึ่งสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้างานสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องต่อคิวนาน
  • เช็คประตูทางเข้างานเทศกาลดนตรีบิ๊กเมาน์เทน โดยมีทางเข้า 1 สำหรับจอดรถในลานจอดของงาน ทางเข้า 2 สำหรับผู้ที่มีบัตรจอดรถเข้าโซน Car Camping/Motorbike Camping/Motorhome และทางเข้า 3 สำหรับ Drop Off และผู้ชมที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ
  • เก็บรักษาสายรัดข้อมือ (ริสต์แบนด์) สำหรับใช้เข้างาน 2 วัน ห้ามถอด ดึง ตัด ทำหลุด หรือทำหายโดยเด็ดขาด
  • สิ่งที่ไม่อนุญาตให้นำเข้างาน ได้แก่ บุหรี่ไฟฟ้า อาวุธ วัตถุอันตราย สารเสพติด ดอกไม้ไฟ พลุ โดรน ป้ายไฟขนาดใหญ่กว่า A4 สัตว์เลี้ยง รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอก
  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเวทีที่สนใจ รายชื่อศิลปิน แผนที่ภายในงาน จุดช่วยเหลือฉุกเฉิน และวิธีเดินทาง
  • เตรียมจองที่พักและเต็นท์ในงานให้พร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศของเทศกาลดนตรีอย่างเต็มที่
  • ระมัดระวังทำของหายหรือถูกขโมยโดยเก็บของมีค่าไว้กับตัวเสมอ

เรียกได้ว่า Big Mountain Music Festival เป็นเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ของไทย ที่หลายคนรอคอยได้ไปชมการแสดงแสงสีเสียงของศิลปินชื่อดังมากมาย จัดเต็มการแสดงดนตรีและเสียงเพลงให้ผู้ร่วมงานได้สนุกสนานอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงยังจัดงานเทศกาลดนตรีที่เขาใหญ่ในช่วงหน้าหนาว ทำให้หลายคนได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่เขาใหญ่ช่วงหน้าหนาวด้วย เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวประเทศไทยอีกทางหนึ่ง สำหรับใครที่สนใจไปคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เทนสามารถติดตามรายได้ที่เฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival

Previous articleThe Concert Nightlife Presents Stamp Live Concert
Next articleSuwannee Hulaween