Home ข่าวสาร กิจกรรม คอนเสิร์ต คอนเสิร์ต Fujii Kaze and The Piano Asia Tour

Fujii Kaze and The Piano Asia Tour

40
0

Fujii Kaze and The Piano Asia Tour วันที่ 1-2 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ.โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ

ในที่สุดก็มาเยือนประเทศไทยเสียที สำหรับศิลปินหนุ่มสัญชาติญี่ปุ่นมากความสามารถวัย 25 ปีอย่าง Fuji Kaze (ฟูจิอิ คาเสะ) ศิลปินนักแต่งเพลงดาวรุ่งที่แจ้งเกิดจากผลงาน ‘HELP EVER HURT NEVER’ อัลบั้มที่ทำให้เขาทะยานขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Hot Album ของ Billboard Japan และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายในญี่ปุ่น เขาได้รับเลือกให้เป็นศิลปินดาวรุ่งคนแรกของ YouTube Japan และได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมระดับโลกของ Spotify อย่าง RADAR ต่อมาในเดือนกันยายน 2564 อีกด้วย

อีกทั้งตัวของเขาเองยังได้จัดงานสร้างแรงบันดาลใจชื่อ Fujii Kaze “Free” Live 2021 ที่สนามกีฬา Nissan Stadium ด้วยความหวังที่จะปลดปล่อยจิตใจของผู้คนผ่านดนตรีของเขา คาเสะแสดงแกรนด์เปียโนเพียงคนเดียวที่สนามกีฬา ที่มีความจุถึง 70,000 ที่นั่ง โดยไร้ผู้ชม เพื่อตอบสนองต่อการแพร่กระจายของ COVID-19 ได้มีการสตรีมสดทั่วโลกบน YouTube และมียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดกว่า 179,000 คน ซึ่งงานนี้ได้กลายเป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของโลกบน Twitter

นับตั้งแต่ ‘Shinunoga E-Wa’ จาก Fujii Kaze’s 1st album HELP EVER HURT NEVER เป็นกระแสร้อนแรงจนโด่งดังไปทั่วโลก ตลอดระยะเวลา 1 ปี Fujii Kaze ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และในปีนี้เขาได้ตัดสินใจเริ่มทัวร์ต่างประเทศ โดยเริ่มต้นที่กรุงโซล กรุงเทพฯ จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ ไทเป ก่อนจะปิดท้ายที่ฮ่องกง

Fujii Kaze (ฟูจิอิ คาเสะ) คือนักร้องนักแต่งเพลงดาวรุ่งจากประเทศญี่ปุ่น เขาเริ่มฝึกเปียโนคลาสสิกตั้งแต่ยังเล็ก หลังจากได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อของเขา คาเสะในวัย 12 ปี ได้อัปโหลดเพลงคัฟเวอร์เปียโนลงบน YouTube จนกลายเป็นเพลงยอดนิยม ซึ่งได้รับความสนใจจากวงการเพลงเป็นอย่างมาก และทำให้เขาได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่ายเพลงในเวลาต่อมา

ในเดือนพฤษภาคมปี 2563 คาเสะได้ปล่อยอัลบั้มแรกของเขาในชื่อ “HELP EVER HURT NEVER” ในขณะที่โลกกำลังอยู่ภายใต้การแพร่ระบาดของโรคติดต่อ แต่ผลงานของเขากลับทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ต Hot Album ของ Billboard Japan และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายในญี่ปุ่น เขาได้รับเลือกให้เป็นศิลปินดาวรุ่งคนแรกของ YouTube Japan และได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมระดับโลกของ Spotify อย่าง RADAR ต่อมาในเดือนกันยายน 2564 เขาได้จัดงานสร้างแรงบันดาลใจชื่อ Fujii Kaze “Free” Live 2021 ที่สนามกีฬา Nissan Stadium ด้วยความหวังที่จะปลดปล่อยจิตใจของผู้คนผ่านดนตรีของเขา คาเสะแสดงแกรนด์เปียโนเพียงคนเดียวที่สนามกีฬา ที่มีความจุถึง 70,000 ที่นั่ง โดยไร้ผู้ชม (เนื่องจากสถานการณ์ฉุกเฉินของประเทศญี่ปุ่นในขณะนั้น) เพื่อตอบสนองต่อการแพร่กระจายของ COVID-19 ได้มีการสตรีมสดทั่วโลกบน YouTube และมียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดกว่า 179,000 คน ซึ่งงานนี้ได้กลายเป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของโลกบน Twitter เลยทีเดียว

ในเดือนมีนาคม 2565 คาเสะได้ปล่อยอัลบั้มชุดที่สอง “LOVE ALL SERVE ALL” ชื่อนี้เป็นวลีที่เขาหวงแหน ซึ่งสอดคล้องกับชื่ออัลบั้มแรกของเขาด้วย เป็นอีกครั้งที่อัลบั้มขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Hot Album ของ Billboard Japan และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย ในเดือนกรกฎาคม 2565 “Shinonoga E-Wa” จากอัลบั้มแรกของเขา กลายเป็นไวรัลในประเทศไทย ด้วยเหตุนี้ เพลงจึงขึ้นสู่อันดับที่ 4 บนชาร์ต Global Viral ของ Spotify และขึ้นสู่อันดับที่ 1 บนชาร์ตไวรัลท้องถิ่นของแพลตฟอร์มใน 23 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม เกาหลี สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส แคนาดา บราซิล และอียิปต์ และขึ้นถึงอันดับที่ 2 ในสหรัฐอเมริกา ในเดือนตุลาคม 2565 เขายังได้จัดแสดงคอนเสิร์ต “LOVE ALL SERVE ALL STADIUM LIVE” ที่ Panasonic Stadium Suita ในโอซาก้า โดยครั้งนี้ เขาได้แสดงต่อหน้าผู้ชมสดๆ และบัตรก็ขายหมดเกลี้ยงในความจุ 70,000 ที่นั่ง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถรับชมบันทึกการแสดงครั้งนี้ได้บน Netflix

สถานที่จัดงาน : โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ

Previous article2023 WOODZ WORLD TOUR OO-LI in BANGKOK
Next articleมาม่า presents THE TIME MACHINE CONCERT