Home ข่าวสาร กิจกรรม คอนเสิร์ต คอนเสิร์ต Lauv: The Between Albums Tour with Special Guest Alexander 23

Lauv: The Between Albums Tour with Special Guest Alexander 23

22
0

Lauv: The Between Albums Tour with Special Guest Alexander 23
วันที่ 26 สิงหาคม 2566  ณ.Ballroom Hall ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รักเมืองไทยกว่าใครต้องยกให้คนนี้! Lauv กลับมาอีกครั้งพร้อมคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 3 ปี ‘lauv the between albums tour’ ที่มีกำหนดออนทัวร์ทั่วเอเชียกว่า 8 เมือง ได้แก่ เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง ไทเป โซล สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ รวมถึงกรุงเทพฯ บ้านเราในวันที่ 26 สิงหาคมนี้

Lauv เจ้าของผลงานเพลงฮิต ‘I Like Me Better’ เป็นศิลปินที่มักถูกพูดถึงการแง่การนำเสนอแนวเพลง และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการเพลงยุคปัจจุบัน เขานิยามตัวเองว่าเป็นนักเล่าเรื่อง (Storyteller) และเรื่องราวที่ Lauv เผยแพร่ออกไปนั้น ก็ได้กลายเป็นเพลงแห่งยุคสมัย พิสูจน์ได้จากรางวัลแพลตินัมมากมาย รวมไปถึงการไต่ชาร์ตระดับโลก และผลงานเพลงที่ถูกเปิดอย่างต่อเนื่องที่เรามักจะได้ยินไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก

ผลงานรวมเพลงอัลบั้มแรกของ Lauv อย่าง I Met You When I was 18 เป็นที่จดจำในฐานะอัลบั้มที่รวมเพลงโกลบอลฮิต ไม่เพียงแต่ ‘I Like Me Better’ ที่กล่าวถึงไปแล้ว ยังมี ‘The Other’ ซิงเกิลที่ทำให้ Lauv เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางอีกด้วย ในอัลบั้มเดียวกันนี้ผลงานคอลแลบกับศิลปินที่กลมกล่อมลงตัวไม่ว่าจะเป็น ‘I’m So Tired’ ที่ทำร่วมกับ Troye Sivan หรือ ‘There’s No Way’ ฟีเจอริ่ง Julia Michaels และ ‘Fuck, I’m Lonely’ ที่ได้ Anne-Marie มาร่วมร้องด้วย

ในปี 2563 Lauv ได้พาอัลบั้มเต็มชุดแรก ~how i’m feeling~ ขึ้นอันดับ 20 บน Billboard Top 200 ด้วยเพลงฮิต ‘Who” [feat. BTS], ‘El Tejano’ [feat. Sofia Reyes], ‘Canada’ [feat. Alessia Cara], และ ‘Mean It” ร่วมกับ LANY นิตยสารเพลงชื่อดังอย่าง NME กล่าวถึงอัลบั้มชุดนี้ของ Lauv ว่า ‘เป็นอัลบั้มเดบิวต์ที่งดงาม และทรงพลัง’ และคำวิจารณ์จาก Teen Vogue ว่าเป็น ‘รวบตึง 21 เพลงที่ระบายความรู้สึกต่อความรักโลกาภิวัตน์ ที่อ่อนล้า โรแมนติกร้าย’

ระหว่างที่เดินหน้าออนทัวร์ตามมิวสิคเฟสติวัล และขึ้นซัพพอร์ต Ed Sheeran ไปด้วย Lauv ก็ซุ่มทำเพลงจนได้ผลงานชุด All 4 Nothing, บทเพลงที่อุทิศให้แก่ช่วงเวลาไร้เดียงสาของวัยเยาว์ บรรเทาปมยุ่งเหยิงของวัยผู้ใหญ่ ที่ขยายขอบเขตของเพลงป๊อปให้ไกลโพ้นกว่าเดิม

แฟนๆ เตรียมตัวให้พร้อม ซ้อมร้องเพลง Lauv แล้วมาเจอกันใน ‘lauv the between albums tour bangkok’ วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ที่บอลรูม ฮอลล์ 1-4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษ Alexander 23 บัตรราคา 1,800 / 2,300 และ 2,800 บาท ไลฟ์เนชั่นเทโรพรีเซลส์ 5 พฤษภาคมนี้ (10.00 – 22.00 น.) จำหน่ายบัตรรอบทั่วไป 6 พฤษภาคมนี้ 10.00 น. เป็นต้นไป

สถานที่จัดงาน : Ballroom Hall ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Previous articleDean Lewis The Future is Bright Tour Bangkok
Next articleGeminiFourthConcert