Home ข่าวสาร กิจกรรม คอนเสิร์ต คอนเสิร์ต Cosplay Art Festival 2023 in Thailand (CAF 2023)

Cosplay Art Festival 2023 in Thailand (CAF 2023)

41
0

Cosplay Art Festival 2023 in Thailand (CAF 2023) จัดขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน – วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2566 เริ่มเวลา 11.00 น. ณ.หอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม

บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด (Show No Limit Co.,Ltd.) ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (Ministry of Culture of Thailand) จัดงาน Cosplay Art Festival 2023 in Thailand (CAF 2023) มหกรรมคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีใจกลางเมือง

โดยมีวัตถุประสงค์นำเสนอและแสดงพลังของวัฒนธรรมคอสเพลย์ หนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทย เพื่อส่งเสริม เผยแพร่ และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน อนิเมะ และเกม ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์กระทรวงวัฒนธรรม ระยะปีพ.ศ. 2566 – 2570 คือส่งเสริมการพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็งด้วยทุนทรัพยากร อัตลักษณ์ ความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีสมัยใหม่

หนุ่ย – พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า คอสเพลย์เป็นดั่งสีสันที่อยู่คู่งาน Thailand Game Show มาอย่างเนิ่นนานนับตั้งแต่จัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2550 จวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็ได้เห็นเป็นประจักษ์แล้วว่างานอดิเรกนี้คือหนึ่งในอำนาจละมุนของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมทักษะด้านต่าง ๆ ให้เยาวชน ไม่ว่าจะความกล้าคิดกล้าแสดงออก ทักษะการเย็บปักถักร้อย เทคนิคการแต่งหน้า เรียนรู้ทักษะการเต้น การแสดง หรือแม้กระทั่งการเพาะกายเพื่อให้มีรูปร่างใกล้เคียงตัวละครต้นฉบับที่เลือกคอส ซึ่งก็นับเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ที่ได้รับ

แต่งคอสเพลย์เข้าร่วมงานฟรี!

ธรรมเนียมที่ส่งต่อมาจากมหกรรมเกม Thailand Game Show ที่ตระหนักในความพยายาม ความทุ่มเท ความคิดสร้างสรรค์ และงานฝีมือ โดยมีเงื่อนไขเพียงผู้ที่มีความต้องการจะแต่งคอสเพลย์เข้างานฟรี จะต้องเป็นการคอสที่มีต้นฉบับมาจาก อนิเมะ มังงะ เกม โทคุซัทสึ หรือสื่อที่มีวัฒนธรรมใกล้เคียง ซึ่งสามารถแต่งคอสเพลย์เพื่อเข้าร่วมได้ทั้ง 3 วัน

Thailand and International Guest Cosplayers

อีเวนต์สุดพิเศษกับการพบปะ คอสเพลเยอร์ท็อปเทียร์ระดับโลกอย่าง Hakken, Xiaoyu และ Ely ให้แฟน ๆ ชาวไทย ได้เห็นหน้าค่าตาด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีคอสเพลเยอร์ระดับประเทศอย่าง Thames Malerose และ Jasper Z ที่จะเผยตัวตนให้แฟน ๆ ได้รู้จักพวกเขามากยิ่งขึ้น โดยคอสเพลเยอร์ทุกท่านยังมีช่วงเวลาให้แฟน ๆ Meet & Greet ด้วยกิจกรรมสนุกสนานมากมายใกล้ชิดชนิดกระทบไหล่ พร้อมบูธจำหน่าย Merchandise ให้ได้สะสมของที่ระลึก

Mini Concert Anisong! 3 วันสนุกแบบจัดเต็ม! กับบรรดาศิลปินหัวใจอนิซอง

30 มิถุนายน – Pond the Voice ผู้ที่ทำให้ Cha-La Head Cha-La ดังก้องในหัวใจของใครอีกครั้ง
1 กรกฎาคม – MindaRyn ศิลปินสาวไทยเดบิวต์ไกลถึงญี่ปุ่นกับ “Like Flames” ผลงาน
เพลงเปิดอนิเมะ That Time I Got Reincarnated as a Slime
2 กรกฎาคม – Scarlette และ Melono ศิลปิน Cover เพลงจากอนิเมะสุดมันพร้อมแปลเนื้อร้องเป็นไทยให้อินมากกว่าเดิม!

VTuber Algorhythm Project

พบมินิคอนเสิร์ตของเหล่า VTuber ชื่อดังจากค่าย Algorhythm Project ครบครันทั้งค่าย นำทัพโดยยูนิต Orion ยูนิตร้อนแรงที่สุด ณ ขณะนี้! พร้อมบูธ Merchandise ให้แฟน ๆ ได้เลือกสรรของที่ระลึกจาก VTuber ที่รักยิ่ง

Ultraman Trigger & Decker Exclusive Interview

อีกหนึ่งอีเวนต์พิเศษที่ได้รับเกียรติจากทางนักแสดงนำ Ultraman Trigger ฮิโรกิ มัตสึโมโตะ และ Ultraman Decker ไรงะ เทระซากะ กับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

Anime Merchandise มากมายโดย DEX

บริษัทผู้ถือครองสิทธิ์อนิเมะในไทย ได้แก่ One Piece, Kimetsu no Yaiba the movie, Gundam the Series ฯลฯ พร้อมนำสินค้าลิขสิทธิ์แท้จำนวนมากละลายทรัพย์ผู้เข้าร่วมงาน

เป้าหมายของงาน CAF 2023 มุ่งหวังจะเป็นสาธารณะที่เปิดโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนไทยได้รังสรรค์ผลงาน เชื่อมโยงมิติทางวัฒนธรรม เผยแพร่วัฒนธรรมในแบบร่วมสมัยผ่านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ อนิเมะ เกม หรือสื่อใกล้เคียง และส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยหันมาสนใจยกระดับเป็นอาชีพ พร้อมเติบโตเป็นผู้ประกอบกิจการ ที่มีค่านิยมที่ดี มีวินัย และความรับผิดชอบ ที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้อุตสาหกรรมสื่อของประเทศในระดับโลก

 

สถานที่จัดงาน : หอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม

Previous article2023 KIMNAMGIL GLOBAL TOUR FAN CONCERT ‘AGAIN’ in BANGKOK
Next articleROAD TO ATLANTIS MUSIC FESTIVAL